Cần chuẩn bị những gì khi tham gia một buổi đàm phán lương?

Cần chuẩn bị những gì khi tham gia một buổi đàm phán lương?

10/05/2022 Lượt xem 10

Đàm phán lương là cả một nghệ thuật. Thuyết phục người phỏng vấn để họ có thể đáp ứng được yêu cầu ở mức lương mà bạn đề xuất là điều không hề dễ dàng. Việc đàm phán lương thành hay bại ảnh hưởng đến quyền lợi của chính bạn trong thời gian làm việc tại công ty trong tương lai. Vì vậy nếu bạn muốn chuẩn bị thật tốt cho buổi deal lương thì hãy tham khảo bài viết này ngay bây giờ.

Tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc

Trước khi tham gia phỏng vấn hoặc tham gia deal lương, bạn cần tìm hiểu rõ mình đang ứng tuyển vào vị trí công việc như thế nào. Cùng một vị trí nhưng mỗi công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với nhân viên. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về tính chất, yêu cầu, khối lượng công việc. Nếu khối lượng công việc nhiều, áp lực hoặc vị trí bạn ứng tuyển có vai trò quan trọng đối với công ty hiện tại. Thì bạn có thể suy nghĩ việc nâng mức lương mong muốn cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu khéo léo về mức lương chung trong công ty như hỏi han đồng nghiệp hoặc các diễn đàn review công ty.

Đánh giá năng lực làm việc của bản thân

Sau khi hiểu rõ yêu cầu công việc, bạn cần đối chiếu với năng lực của bản thân. Là người có năng lực, bạn hoàn toàn xứng đáng với khoản lương đề xuất. Nếu năng lực của bạn càng cao và phù hợp với vị trí thì bạn có thể mong muốn mức lương cao hơn. Và đương nhiên, nếu bạn nghĩ mình chưa quá xuất sắc thì nên nghĩ đến mức lương vừa phải, phù hợp với đóng góp của mình cho công ty.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Bạn là người hiểu rõ bản thân bạn hơn ai hết. Vì thế, hãy biết nắm bắt cơ hội nếu mức lương được đưa ra là phù hợp, đừng so sánh hay thấy thiệt thòi với mức lương của người khác. Nếu bạn thực sự giỏi, bạn sẽ không bao giờ sợ thua kém. Lúc ấy, bạn sẽ là người nắm quyền quyết định lựa chọn thay vì nhà tuyển dụng.

Nghiên cứu mức lương trên thị trường

Hiện nay, mạng xã hội cùng các nền tảng như website, blog cho phép người dùng đăng tải những review công ty, việc làm cũng như chia sẻ thu nhập. Bạn có thể thử tìm hiểu những kiến thức về mức lương hoặc hỏi thăm người quen đã và đang làm ở vị trí đó tại các công ty khác để biết được mức lương trung bình. Sau đó bạn sẽ so sánh để biết mức lương công ty mình đề xuất thấp hay cao hơn mặt bằng chung. Biết được điều này giúp bạn dễ đàm phán hơn với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Thận trọng khi đưa ra con số

Việc đưa ra quyết định vội vã có thể khiến bạn bị thiệt thòi. Nếu bạn được đề nghị một mức lương thấp hơn mong đợi của bản thân hoặc thấp hơn công ty khác thì đừng vội phản biện. Thay vào đó, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về các chính sách, phúc lợi công ty cung cấp cho bạn. Ví dụ,lương cơ bản thấp nhưng thưởng KPI cao hoặc công ty thường xuyên nâng lương định kỳ. Khi đã hiểu rõ tất cả thì bạn mới nên quyết định về mức lương mình muốn. Dĩ nhiên, đừng đưa ra một con số quá khiêm tốn, hãy nắm bắt tình hình cũng như nguyện vọng của bản thân một cách thận trọng. 

Chúc bạn vận dụng thành công 4 kỹ năng trên và có được mức lương như kỳ vọng. Còn nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một công việc với mức thu nhập hấp dẫn thì đừng chần chừ, hãy click ngay goldencareers.vn