11 App thời gian biểu khoa học và dễ sử dụng nhất cho công việc và học tập

11 App thời gian biểu khoa học và dễ sử dụng nhất cho công việc và học tập

23/11/2021 Lượt xem 45

Để lên kế hoạch cho công việc và học tập được khoa học, hiệu quả, bạn nên sử dụng các ứng dụng tạo lập thời gian biểu. Sau đây là 11 chiếc app thời gian biểu miễn phí mà bạn nên thử nghiệm!

1. myHomework Student Planner

App thời gian biểu

Lịch biểu cá nhân khoa học cho sinh viên

Ứng dụng myHomework Student Planner tạo ra một lịch biểu cá nhân với những mốc deadline cụ thể, giúp bạn dễ dàng theo dõi các dự án và sự kiện quan trọng. Ứng dụng này có thể đồng bộ với lịch biểu cá nhân để nhắc nhở người sử dụng trước khi sự kiện diễn ra. Thông thường, ứng dụng này được nhiều bạn học sinh, sinh viên sử dụng.

2. App thời gian biểu Trello

Trello là ứng dụng quen thuộc cho phép người dùng tổ chức và sắp xếp các đầu mục công việc trên hệ thống bảng biểu. Bạn có thể dùng cho cá nhân hoặc làm nhóm trên đây đều ổn. Bạn có thể chọn nút tình trạng cho từng công việc như đang diễn ra, đã hoàn thành, đã bỏ lỡ deadline,... Ứng dụng này rất phù hợp để dùng cho công việc hội nhóm.

3. Evernote

Evernote giống như một chiếc tệp ghi chú hơn, cho phép người dùng đồng bộ các danh sách và ghi chú cá nhân. Điều đặc biệt là các ghi chú này được thiết lập ở nhiều định dạng như văn bản, ảnh, audio, mẩu tin, video,... Bạn có thể đính kèm các tệp word hoặc pdf một cách dễ dàng.

4. Pomodoro

App thời gian biểu

Ứng dụng sáng tạo dựa trên phương pháp Pomodoro

Đây là ứng dụng giúp chia nhỏ các đầu việc ra thành các khoảng thời gian là 25 phút, có quãng nghỉ ngắn xen kẽ. Đây là phương pháp giúp bạn giảm bớt áp lực công việc, dựa trên phương pháp Pomodoro giúp kiểm soát hiệu quả và năng suất công việc. Đây là ứng dụng phù hợp với những ai có nhiều đầu việc nhỏ lẻ cần hoàn thiện trong thời gian ngắn.

5. StayFocused

Là một app thời gian biểu giúp giảm thiểu sự mất tập trung cực kỳ hiệu quả, StayFocused có thể hạn chế thời gian bạn truy cập các trang mạng xã hội gây phân tâm khi làm việc. Nó sẽ chặn hết các ứng dụng cá nhân mà bạn sử dụng nhiều, hạn chế việc sử dụng những ứng dụng vô ích trong khi bạn cần phải làm việc.

6. Remember the Milk

Remember the Milk là một app thời gian biểu thông minh có thể đồng bộ hóa và cập nhật lịch biểu, email, mạng xã hội và quản lý thời gian biểu trên nhiều thiết bị khác nhau. Ứng dụng này phù hợp với những người có nhiều đầu việc cần giải quyết vì sẽ phân phối và sắp xếp các đầu việc một cách dày đặc.

7. App thời gian biểu 2Do

Nếu như bạn muốn một ứng dụng quản lý thời gian và công việc rực rỡ, nhiều màu sắc thì có thể dùng ứng dụng 2Do. Đây là ứng dụng giúp phân loại các công việc dựa trên mức độ ưu tiên và theo từng chủ đề khác nhau. Nói chung, không chỉ hữu ích mà 2Do còn có giao diện bắt mắt nữa.

8. Finish

App thời gian biểu

App thời gian biểu thông minh thông báo thời hạn deadline

Được coi là ứng dụng dành cho những bạn "nước đến chân mới nhảy", Finish sẽ luôn phát ra các tệp âm thanh thông báo công việc đang gần đến deadline. Nhờ vậy, bạn sẽ được “thúc giục” hoàn thiện công việc trong thời gian sớm nhất có thể. Bạn có thể đánh dấu đặc biệt mỗi khi có một đầu việc được hoàn thành. 

9. Coach.me

Không chỉ là một ứng dụng quản lý thời gian và sắp xếp công việc, Coach.me còn được tích hợp khả năng nhận xét và tán dương từ những người khác trong cộng đồng. Tức là khi bạn hoàn thành một công việc đúng deadline thì sẽ có người nhận xét và cổ vũ bạn. Như vậy, Coach.me giúp bạn thiết lập các thói quen tốt và gia tăng hiệu suất làm việc.

10. Google Keep

Là một ứng dụng công việc có dạng ghi chú pinboard (bảng ghim giấy nhớ). Bạn có thể ghim các ghi chú dưới dạng danh sách, hình ảnh, tệp ghi âm,... Với ứng dụng này, bạn có thể tìm lại các thông tin quan trọng được ghim trước đó một cách dễ dàng. Quan trọng hơn là Google Keep rất dễ sử dụng, có thể tải về điện thoại hoặc sử dụng ngay trên máy tính.

11. SimpleMind+

Cuối cùng, SimpleMind+ cũng là một ứng dụng bạn nên thử nghiệm nếu muốn tổ chức và sắp xếp các ý tưởng của mình dưới dạng bản đồ tư duy. Các bản đồ tư duy có trong SimpleMind+ còn cho phép đính kèm hình ảnh, video và các tệp ghi âm quan trọng. Đây chính là một ứng dụng tốt cho những ai làm công việc sáng tạo.

Sử dụng app thời gian biểu đang ngày càng trở thành thói quen tích cực của người đi học và làm. Với các ứng dụng thông minh, công việc sẽ được phân bổ một cách khoa học, thúc đẩy bạn hoàn thiện deadline trong thời gian lý tưởng và quản lý được mọi công việc một cách hiệu quả hơn.